Contact Us

Please fill-in all required information in the space provided. 

* All submitted contacts and messages will be kept confidential. 

 

02-632-1089

Here at Harley St. Hair Centre, we have a selection of world-class Scientists, Trichologists, and experienced Chemists at our disposal to help you  combat hair loss, premature receding / thinning of hair and advanced progressive baldness. 

ข่าวสาร-โปรโมชั่น

ผมบาง

ยารักษาผมร่วง

อาหารบำรุงผม

Alopecia Awareness Month

m m

A success story from our customer who experienced ‘patchy’ hair loss condition or ‘Alopecia areata’.

เรื่องราวความสำเร็จของผู้ใช้ริการจริงที่เคยมีอาการผมร่วงเป็นหย่อมๆ จากโรคอะโลพีเชีย อารีอาต้า (Alopecia areata)

poster-70x130-alopecia-webf.png

Exclusive End of Year Promotion: 'Stem Cell Factor'!

m m

สิทธิพิเศษ

ทาง ฮาร์ลี่ย์ เอสที แฮร์ เซ็นเตอร์ ขอมอบของขวัญพิเศษให้ทุกท่านที่ลงทะเบียนเข้ามาปรึกษาปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะกับเราวันนี้

หากท่านส่งข้อความมาปรึกษาปัญหาเส้นผมกับเราวันนี้ เชิญทุกท่านรับสุดยอดนวัตกรรมสร้างเส้นผมดกหนาจากประเทศอังกฤษ 'STEM CELL FACTOR' ที่จะเร่งสร้างผมดกหนาจากเซลล์รากผม ฟรี ทันที 

กรุณาคลิกที่ลิงก์ด้านล่างเพื่อไปหน้ากรอกข้อมูลและนับรับ 'STEM CELL FACTOR'

*หมายเหตุ : ของมีจำนวนจำกัด  สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการ 02-632-1089  
Exclusive End of Year Promotion 'Stem Cell Factor' 

Exclusive End of Year Promotion 'Stem Cell Factor' 

ฉลองครบรอบ 37 ปี Harley Street London

m m

ฉลองครบรอบ 37 ปี Harley Street London ร่วมกับ Dr. Paul G. Davies ขอมอบโปรแกรม เร่งสร้างเซลล์ เพื่อผมดกหนา "Nano-Follicure" ฟรี!

AW-37anniversary-01.jpg

การใช้ยาบางชนิด

m m

ยารักษาโรคบางชนิดมีผลข้างเคียงทำให้ ผมร่วงได้ โดยเฉพาะยาบางตัวที่สามารถ ทำลายรากผม ระงับการเติบโตของเส้นผม ซึ่งอาจทำให้ เกิดการสูญเสียเส้นผมถาวร ด้วยกลไกของยาที่แตกต่างกันไป

ยาจำพวกยาคุมกำเนิดสามารถทำให้ เกิดการสูญเสียเส้นผมในเพศหญิง บางประเภทของยา เช่น รักษาโรคหัวใจบาง ชนิด ยาลดความดัน วิตามินเอในขนาดสูงๆ ที่ใช้ในยารักษาสิว อาจก่อให้เกิดโรค Telogen effluvium ได้เช่นเดียวกัน โปรดปรึกษากับแพทย์ หรือเภสัช เกี่ยวกับผลข้างเคียงของยาที่จะใช้ก่อน เพื่อป้องกันผลข้างเคียงที่ไม่ประสงค์

ความเครียด

m m

ความเครียดอย่างเดียวไม่ได้ทำให้ผมร่วง แต่ความเครียดทางร่างกายและจิตใจอาจทำให้เกิดการสูญเสียเส้นผมมากขึ้นโดยหลายกลไกด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการทำให้ระดับ DHT เพิ่มขึ้น หรือ ทำให้รากผมฝ่อ  หนึ่งในโรคผิวหนังที่ความเครียด ส่งผลต่อคือ Telogen Effluvium โดยที่ผมจะ หยุดโตและจะร่วงอย่างเร็ดเร็วในระยะ 2-4เดือน ภายในหนึ่งปีผมก็จะกลับสภาพเป็นเหมือนเดิม

ความเครียดยังสามารถนำไปสู่โรคผมร่วง Alopecia areata ซึ่งเม็ดเลือดขาวเข้าไปโจมตี รากผมของตนเอง จนทำให้เกิดผมร่วงอย่างฉับ พลัน เป็นหย่อมๆ จนกระทั่งผมร่วงหมดหนังศีรษะ (Alopecia Totalis) หากคุณประสบอาการผมร่วงอย่างฉับพลันคุณควรจะพบคุณควรพบผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านเส้นผมและหนังสีรษะของอาร์ลีย์ เพื่อรับการแก้ไขปัญหาอย่างถูกต้องทันเวลา

ฮอร์โมน

m m

สาเหตุหลักของผู้ที่ประสบปัญหาผมร่วงในเพศหญิงและชายคือ ฮอร์โมน ซึ่งทำให้เกิดโรค ผมร่วงเป็นหย่อมๆ (Androgenetic Alopecia) โดยที่ฮอร์โมนเพศชาย แอนโดรเจน (Androgen) โดยเฉพาะ Testoterone และ Dihydrotestosterone (DHT) เป็นต้นเหตุ

Testosterone จะถูกเอ็นไซม์ 5 – alpha reductase ซึ่งผลิตจากลูกอัณฑะ และต่อม หมวกไตเข้าไปทำปฏิกิริยาเปลี่ยนให้มี อานุภาพมากขึ้นเป็น DHT ซึ่งจะเดินทางตาม กระแสเลือดไปจับรีเซปเตอร์ในเส้นผมทำให้หนังศรีษะมันขึ้น และรากผมเริ่มฝ่อตัว ระยะอนาเจน สั้นลง ทำให้เกิดผมที่เส้นเล็ก บางลงจนกระทั่ง ผมบาง และหลุดร่วงโรยไป

พันธุกรรม

m m

การถ่ายทอดทางพันธุกรรมเป็นปัจจัยสำคัญในการสูญเสียของเส้นผม โดยเฉพาะยีนที่ทำให้ รากผมมีปฏิกริยากับ Androgen ซึ่งนำไปสู่ การสูญเสียของเส้นผม แอนโดรจิเนทิค อะโลพีเซีย (Androgenetic Alopecia) หากแต่ว่า ในจำนวนผู้ที่ได้รับยีนผมร่วงนั้น ไม่ใช่ทุกคนจะมีอาการผมร่วง เพราะจะต้อง มีการแสดงออกทางพันธุกรรมอีกด้วย ทั้งนี้ ปัจจัยอื่นๆ เช่น สภาพหนังศรีษะ อาหาร แร่ธาตุที่ได้รับ ยา หรือ ความเครียดก็สามารถ ส่งผลต่อสุขภาพของผมเช่นเดียวกัน

แอนโดรจิเนทิค อะโลพีเซีย เป็นโรคทาง พันธุกรรม โดยยีนศีรษะล้าน ที่ฮอร์โมนเพศ ชาย Testosterone จะถูกเอ็นไซม์ (Enzyme) 5 – alpha reductase ซึ่งผลิตจากลูกอัณฑะ และต่อมหมวกไต เข้าไปทำปฏิกิริยาเปลี่ยนให้ มีอานุภาพมากขึ้นเป็น Dihydrotestosterone หรือ DHT ทำให้หนังศีรษะมัน เร็วขึ้น ทำให้ เซลล์รากผมฝ่อ และทำให้ศรีษะล้านในที่สุด

การสูญเสียเส้นผมในเพศหญิง

m m

female hair photo

สำหรับเพศหญิง การสูญเสียเส้นผมมักเกิดบริเวณทั่วๆไป
ด้านบนหนังศีรษะ (Diffused Thinning) ซึ่งเกิดจากพันธุกรรมที่ส่งผลไปถึงการผลิต Androgen ทำให้เกิดโรคผมบางในเพศหญิง Female Androgenetic Alopecia โรคผมบางในเพศหญิงมักเกิดในช่วงอายุระหว่าง 20-30 ปี ซึ่งสามารถเกิดได้จาก ยาคุมกำเนิด สภาวะโลหิตจาง หรือหลังคลอดบุตร อย่างไรก็ดีผู้หญิง หลายคนอาจเพิ่งจะสังเกตได้ถึง ความบางลงของเส้นผมเมื่ออายุประมาณ 40-50 ปี หรือระหว่างช่วงภาวะหมดประจำเดือน (Menopause)

ผู้หญิงส่วนใหญ่ประสบภาวะผมบางจากพันธุกรรมซึ่งมีสาเหตุมาจากการถ่ายทอดความแปรปรวนของฮอร์โมนก่อให้เกิดภาวะ Dihydrotestosterone (DHT) อันมีผลต่อการทำร้ายเซลล์รากผม ให้ฝ่อและหลุดร่วงได้

ผมบางจากสาเหตุข้างต้นนั้นสามารถที่รักษาได้โดยไม่มีความเสี่ยงใดๆ คุณเข้ามาคุยกับเราที่ ฮาร์ลีย์ เอสที แฮร์ เซ็นเตอร์ เพื่อทราบสาเหตุที่แน่ชัดของผมร่วงผมบางที่คุณอาจประสบ จะช่วยให้การจัดโปรแกรมแก้ไขปัญหาเฉพาะบุคคลเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ในระยะเวลาสั้นๆ เราพร้อมให้คำปรึกษาฟรี และพร้อมที่จะฟื้นฟูเส้นผมของคุณให้กลับมาสมบูรณ์แข็งแรงอีกครั้ง

การสูญเสียเส้นผมในเพศชาย

m m

male hair photo

จากการทำวิจัยของสถาบัน Harley Street Centre for Hair Research London ร่วมกับ มหาวิทยาลัยชั้นนำ ของประเทศอังกฤษ พบว่า ผมร่วง ผมบาง ของผู้ชายทั่วโลก ทั้งยุโรป และ เอเชีย กว่า 90% เกิดจาก พันธุกรรม 

ฮอร์โมนเพศชาย แอนโดรเจน (Androgen) มีอยู่ในทั้งเพศหญิงและชาย Testosterone หรือฮอร์โมนเพศชายที่เรารู้จักกันดีคือแอนโดรเจนชนิดหนึ่ง และระดับในร่างกายของแต่ละคนนั้นแตกต่างกันตามพันธุกรรม และเราทราบดีว่า Testosterone จะถูกเปลี่ยนเป็น Dihydrotestosterone (DHT) ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการสูญเสียเส้นผมในเพศชาย

 (Androgenetic Alopecia) ลักษณะเด่นของโรคนี้คือ การสูญเสียผมและรากผม ทำให้เกิดที่เส้นผมค่อยๆเส้นเล็กและบางลงบริเวณเหนือหน้าผากบริเวณขมับและบริเวณกระ หม่อม โดยเฉพาะบริเวณโดยตรงที่เกี่ยวข้องกับ DHT หรือคนที่มียีนที่ทำให้เส้นผมมีปฏิกริยากับ DHT มากเป็นพิเศษ จะทำให้เซลล์รากผมฝ่อได้เร็วมากและทำให้ศรีษะล้านในที่สุด  

 

วัฏจักรของเส้นผม

m m

Hair Growth Cycle

Hair Growth Cycle

หนังศีรษะของเรามีเส้นผมประมาณ 90,000 - 120,000 เส้น ยาวโดยเฉลี่ยประมาณ 0.5 – 1 เซนติเมตรต่อเดือน โดยที่เส้นผมแต่ละเส้นจะผ่านแต่ละช่วงของวงจรชีวิตของตนเอง เรามาทำความเข้าใจกันว่า เส้นผมของเรา ถูกสร้างขึ้น เจริญเติบโต และหลุดร่วงไปได้อย่างไร วัฏจักรของเส้นผมนั้นประกอบด้วยเป็น 3 ระยะหลัก ดังต่อไปนี้

1.ระยะอนาเจน (Anagen Phase) 
- ระยะเจริญเติบโตของเส้นผม 
- ปกติแล้ว เส้นผมส่วนใหญ่จะใช้เวลาอยู่ที่ระยะนี้ประมาณ 2 -6 ปี 
- ยิ่งอายุมากขึ้นเท่าไร ระยะอนาเจนก็จะสั้นลง    
- เป็นระยะเดียวที่สามารถใช้ทรีทเม้นท์ผมได้อย่างเห็นผล

2.  ระยะแคทาเจน (Catagen Phrase)
- ระยะกลางที่รากผมจะโตขึ้นมาอย่างช้าๆ 
- เส้นผมจะใช้เวลาอยู่ในระยะนี้ประมาณ 1-2 สัปดาห์ 
- เส้นผมในช่วงนี้จะเข้าสู่ระยะพักตัวและเริ่มบางลง 


3.  ระยะเทโลเจน (Telogen Phrase) 
- เส้นผมเข้าสู่ระยะพักตัว และจะเริ่มหลุดร่วงในระยะนี้ โดยเฉลี่ยประมาณ 100 เส้นต่อวัน  
- เส้นผมจะอยู่ในระยะนี้เป็นเวลาประมาณ 2 – 4 เดือน
- เมื่อระยะนี้สิ้นสุดลง เส้นผมจะเข้าสู่ระยะอนาเจนอีกครั้ง เริ่มต้นวัฏจักรใหม่

คุณรู้ไหมโรคผมร่วงมีมากถึงประมาณ 46 ประเภท!

m m

คุณรู้ไหมว่าโรคผมร่วงในทั้งผู้หญิงและผู้ชายนั้นมีมากถึงประมาณ 46 ประเภทด้วยกัน โดยที่แต่ละชนิดนั้นมีผลต่างกันไปในแต่ละบุคล บางโรคอาจนำไปสู่ภาวะผมบางหรือการ
สูญเสียเส้นผมแบบถาวร ดังนั้นถ้าคุณมีอาการผมร่วงมากกว่าปกติ อย่ารอช้าที่จะขอคำปรึกษาเพื่อตรวจวิเคราะห์สาเหตุของปัญหา และรับการรักษาอย่างถูกต้องแม่นยำ

เราหลายคนอาจจะประสบปัญหากับผมหรือหนังศรีษะและบางคนอาจเกิดอาการผมร่วงผิดปกติ เพราะฉะนั้นการทำความเข้าใจกับสาเหตุต่างๆของผมร่วงมีความ สำคัญเป็นอย่างยิ่งในการช่วยวิเคราะห์ หาวิธีรักษาที่แม่นยำ และ มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการจัดการกับปัญหาของคุณ

 ฮาร์ลีย์มั่นใจในประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการดูแลเอาใจใส่เส้นผม เราได้นำทีมนักวิทยาศาสตร์ระดับโลก ไทรโคโลจิส และนักเคมีการแพทย์ที่มีประสบการณ์ มาช่วยแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับเส้นผม และ หนังศรีษะอย่างมืออาชีพ ไม่ว่าจะเป็น ผมร่วง ผมบาง ผมร่นขึ้นทางด้านหน้า รังแค หรือ อาการระคายเคืองบนหนังศรีษะ ช่วยให้ผมคุณมีชีวิตชีวา ฟื้นฟูสุขภาพเส้นผมให้กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง  

เข้ามาคุยกับผู้เชี่ยวชาญของเรา
ไทรโคโลจิสของเราพร้อมที่จะคุยกับคุณและ ช่วยวางแผนการรักษาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับปัญหาเส้นผมของคุณ อยู่กับคุณทุกขึ้นตอนของการรักษาจนคุณพึงพอใจกับเส้นผมและหนังศรีษะของตนเอง รับคำปรึกษาฟรีได้ที่นี่ แวะเข้ามาคุยกับเราที่ฮาร์ลีย์

 

 

สาเหตุของผมบางและการสูญเสียเส้นผม

m m

คนส่วนมากอาจจะประสบปัญหากับผมหรือหนังศีรษะ และบางคนอาจมีอาการผมร่วงอย่างผิดปกติ เพราะฉะนั้นการทำความเข้าใจกับสาเหตุต่างๆของผมร่วงมีความสำคัญอย่างยิ่ง ในการวิเคราะห์ หาวิธีรักษาที่แม่นยำ และ มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการจัดการกับปัญหาของคุณ คุณรู้ไหมว่าโรคผมร่วงในทั้งผู้หญิงและผู้ชายนั้น มีมากถึงประมาณ 46 ประเภทด้วยกัน โดยที่แต่ละชนิดนั้นมีผลต่างกันไปในแต่ละบุคล และบางโรคอาจนำไปสู่ภาวะผมบางหรือสูญเสียเส้นผมแบบถาวร ดังนั้นถ้าคุณมีอาการผมร่วงมากกว่าปกติ อย่ารอช้าที่จะขอคำปรึกษาเพื่อตรวจวิเคราะห์สาเหตุของปัญหา และรับการรักษาอย่างถูกต้องแม่นยำ 

อะโลพีเซีย(Alocepia)คือโรคผมร่วงที่เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ เกิดได้ตามทุกส่วน ของร่างกายที่มีผมหรือขน อาจมีเพียงหย่อมเดียวหรือหลายหย่อมมารวมกัน สามารถเกิดขึ้นได้แบบเฉียบพลันหรือค่อย ๆ เกิด โรคผมร่วงที่คุณอาจจะเคยได้ยินมีทั้ง ผมร่วงเป็นหย่อม ๆ (Alopecia Areata) เทโลเจ็น เอฟลูเวี่ยม (Telogen Effluvium) หรือ ผมร่วงสาเหตุจากการดึง (Traction Alopecia) แต่ปัจจัยที่สำคัญมีผลต่อการผมร่วงมากที่สุด คือ ฮอร์โมน หรือ ซึ่งทำให้เกิดโรคที่เรียกว่า แอนโดรจิเนทิค อะโลพีเซีย (Androgenetic Alopecia)


แอนโดรจิเนทิค อะโลพีเซีย เป็นโรคทางพันธุกรรม โดยยีนศีรษะล้านและฮอร์โมนเพศชาย Testosterone จะถูกเอ็นไซม์ (Enzyme) 5 – alpha reductase ซึ่งผลิตจากลูกอัณฑะ และต่อมหมวกไต  เข้าไปทำปฏิกิริยาเปลี่ยนให้มีอานุภาพมากขึ้นเป็น DHT หรือ Dihydrotestosterone ทำให้หนังศีรษะมัน เร็วขึ้น ซึ่งผิวหนัง บริเวณเหนือหน้าผากบริเวณขมับและบริเวณกระหม่อมเป็นบริเวณโดยตรงที่เกี่ยว
ข้องกับ DHT ทำให้เซลล์รากผมฝ่อได้เร็วมาก ถ้าผมร่วงเกิดเป็นบริเวณกว้างทั่วทั้งศีรษะจะเรียกว่า อะโลพีเซีย โททอลิส (Alopecia Totalis)


นอกจากนี้ ยังมีปัจจัยหลักอื่นๆที่มีผลให้เกิดปัญหา ผมร่วง ผมบาง ทั้งผู้ชายและผู้หญิง เช่น การเปลี่ยนแปลงฮอร์โมนที่ไม่คงที่ (ผู้หญิงตั้งครรถ์และ หลังคลอดบุตร) เลือดหมุนเวียนไม่เต็มที่ ขาดแร่ธาตุ อาหาร ยาชนิดต่างๆ หรือ แม้กระทั่งความเครียดก็ส่งผลให้ผมร่วงมากขึ้นได้ 

หากคุณสังเกตุว่าผมร่วงมากขึ้นให้รีบมาพบฮาร์ลีย์ เพื่อรับการรักษาจากผู้เชี่ยวชาญของเรา